Hiển thị 1–12 của 162 kết quả

Mỗi vật phẩm phong thủy đều mang một ý nghĩa và giá trị nhất định. Chúng ảnh hưởng ít nhiều tới cuộc sống và vận mệnh của gia chủ. Có những món đồ phong thủy chỉ mang tính chất trưng bày. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những vật phẩm mang nhiều giá trị phong thủy cực lớn. Ví dụ như những bức tượng phật hay các loài linh vật phong thủy bằng đồng, bằng đá,… Tượng phật phong thủy không chỉ hỗ trợ đắc lực cho chủ nhân trên con đường làm ăn, kinh doanh buôn bán mà còn mang lại sự bình an, may mắn, tài lộc. Hãy cùng Kim Cương Hỷ Lạc tìm hiểu nhé!

Lịch sử và ý nghĩa của tượng Phật

Mỗi pho tượng phật phong thuỷ đẹp không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành. Mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

Lịch sử

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là người đầu tiên sáng lập ra đạo Phật. Câu chuyện về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, từ một thái tử có tên là Tất Đạt Đa đã từ bỏ ngai vàng giàu sang để tìm đến con đường tu đạo, đã trở thành giai thoại lưu truyền muôn đời.

tượng phật

Khi ngài cảm rõ những điều mà chúng sanh thì luôn chìm sâu vào ái dục, định kiến, chấp ngã,… Ngài trăn trở làm sao để con người dễ dàng chấp nhận và cảm thấu được giáo lý ấy? Bằng trí tuệ giác ngộ sâu sắc của mình, Đức Thế Tôn thực hiện ba lần thỉnh cầu và phát khởi thiện nguyện hộ trì giáo pháp của Phạm Thiên và gióng lên tiếng trống Pháp – bắt đầu thực hiện sứ mạng của mình.

Đây cũng là lúc ngài tuyên bố với bốn phương ba cõi rằng con đường cứu khổ, con đường dẫn đến cõi bất sanh bất diệt, cõi Niết Bàn đã được khai mở  “Cửa bất tử rộng mở, cho những ai chịu nghe…” và bánh xe Pháp bắt đầu chuyển vận. Phật Giáo ra đời từ đây và phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Ý nghĩa

Mỗi pho tượng phật đẹp không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành.

Mang lại bình an, may mắn cho gia chủ

Tượng phật là hiện thân của phước tốt, thiện lành, giàu lòng từ bi, thương người. Tưới những giọt nước mát mẻ cho tâm hồn con người, luôn phù hộ, mang lại bình an cho mọi người. Nhiều người thường còn đeo vòng để làm bùa hộ mệnh, mang lại an lạc, suôn sẻ trong mọi việc.

tượng phật quan âm

Giúp trí tuệ hanh thông, thăng tiến trong sự nghiệp

Việc trưng bày tượng Phật trong nhà cũng như luôn có một người nhắc nhở, giác ngộ tâm can mình được thư thả, bình tĩnh. Từ đó, trí tuệ thông suốt, làm việc hiệu quả, đạt được nhiều thành công trong công việc, sự nghiệp.
Tượng Phật hỗ trợ con đường làm ăn, kinh doanh buôn bán

Trưng bày trong nhà sẽ giúp đỡ rất nhiều cho gia chủ. Vì vậy, hầu hết trong nhà của người làm kinh doanh buôn bán đều trưng bày tượng Phật. Hoặc món đồ nào ý nghĩa biểu tượng cho may mắn, thu hút năng lượng tốt cho gia chủ.

Tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống

Nhu cầu cuộc sống không chỉ dừng lại ở tính đầy đủ, tiện nghi mà yếu tố thẩm mỹ, trang trí không gian cũng được các gia chủ chú ý. Bên cạnh những món đồ trang trí quen thuộc như: tranh ảnh, cây cối,… thì tượng phật đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người. Nhất là những mẫu tượng Tam Đa, tượng Phật Di Lặc,… được ưa chuộng hơn cả vì phù hợp với nhiều người. Các mẫu tượng Thích Ca, tượng Phật A Di Đà thì cần quan tâm đến tuổi, mệnh,….

Thể hiện đẳng cấp sang trọng của người sở hữu

Những người trưng bày tượng phật trong nhà thường là người có tâm hướng về Phật, thấu hiểu giá trị của Phật pháp. Đặt tượng phong thủy sẽ thể hiện đẳng cấp, vị trí của gia chủ, qua đó, bạn bè, đối tác có thể đánh giá tính cách, lối sống, độ uy tín của gia chủ.

tôn hiệu tượng phật Thích Ca Mâu Ni

Tượng phật và truyền thống văn hoá

Phong tục tập quán thể hiện nét đặc sắc và đặc thù văn hóa của mỗi dân tộc. Thông qua việc tìm hiểu nó, chúng ta tìm lại được những giá trị văn hóa mang bản chất truyền thống của các dân tộc. Đối với người Việt Nam, những phong tục tập quán chịu ảnh hưởng của thế giới quan Phật giáo khá nhiều.

Dễ thấy nhất là trong các chùa hay làng nghề điêu khắc truyền thống, chúng ta sẽ thấy nhiều cốt tượng, phù điêu của Phật giáo được trưng bày. Đây là niềm tự hào của nền văn hóa dân tộc và cũng là những dấu vết minh chứng cho sức ảnh hưởng của thế giới quan Phật giáo vào lĩnh vực điêu khắc là rất lớn. Nhiều tác phẩm như: Tượng Phật Quan  m nghìn mắt nghìn tay (chùa Bút Tháp, Bắc Ninh), 16 pho tượng tổ bằng gỗ chùa Tây Phương (Hà Nội), tượng Phật Thích Ca ngồi kiết già cao 11 mét tại Vũng Tàu, tượng Phật chùa Khải Tường (TP HCM)…

Các loại tượng phật phổ biến

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (tiếng Phạn: Shakyamuni Buddha) là người sáng lập ra đạo Phật, một nhân vật có thật trong lịch sử. Xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa con của vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya, dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca.

Sau khi giác ngộ, Đức Phật đi bộ khắp miền bắc Ấn Độ để truyền dạy Bát Chánh Đạo, con đường để thoát khỏi đau khổ. Đức Phật đã dạy liên tục trong 45 năm, mọi người thuộc mọi chuyên ngành, từ vua cho đến trộm cướp đều bị thu hút bởi Ngài. Đức Phật trả lời mọi câu hỏi của họ, và luôn luôn hướng về cái mà cuối cùng là sự thật.

tượng phật thích ca mâu ni bằng đồng

Phật Di Lặc

Phật Di Lặc sẽ là người kế vị của vị Phật lịch sử Thích Ca Mâu Ni (Sakyamuni Buddha), người sáng lập ra đạo Phật. Lời tiên tri về sự xuất hiện của Phật Di Lặc được tìm thấy trong kinh điển của tất cả các trường phái Phật giáo và được hầu hết các Phật tử chấp nhận như là một tuyên bố về một sự kiện thực sự sẽ diễn ra trong tương lai.

Phật A Di Đà

Rất quen thuộc với hầu hết Phật tử, Phật A Di Đà (tiếng Phạn: Amitabha Buddha) là một vị Phật rất được tôn kính trong đạo Phật Đại thừa. Trong trường phái Kim Cương thừa, các hành giả Mật Tông trì tụng thần chú của Phật A Di Đà như một phương pháp rèn luyện tâm để có thể vãng sanh về cõi cực lạc trong thời khắc chuyển giao giữa Sống-Chết-Tái Sinh được gọi là Thân trung ấm.

Nhiều người tin rằng, tượng Phật A Di Đà có thể mang lại cho họ tất cả những phẩm chất giác ngộ. Để làm điều này, hành giả phải suy niệm về Phật A Di Đà và lặp lại câu thần chú của mình.

Phật Dược Sư

Phật Dược Sư

Tượng Phật Dược Sư thường giữ một cái bát trong tay trái và được đặt trên đùi của Ngài. Trong các biểu tượng thường thấy ở Tây Tạng, một loại cây trồng có tên là Myrobalan được Đức Phật Dược Sư cầm trên tay phải của mình.

Giống như hình tượng của các vị Bồ tát và chư Phật khác, Phật Dược Sư Lưu Ly ngồi trên đài hoa sen, với tay phải của Ngài thả lỏng xuống, lòng bàn tay mở ra ngoài. Cử chỉ (mudra) này cho thấy Ngài đã sẵn sàng để tiếp nhận các lời cầu nguyện hoặc ban phước cho chúng sinh.

Tượng phật trong đời sống hàng ngày

Xu hướng thờ cúng tượng Phật hiện nay đã trở thành một nét đẹp trong đời sống tín ngưỡng dân gian của người Việt.

Ngay khi được truyền vào, từ thế kỷ đầu, tượng Phật đã nhanh chóng thích nghi với lối sống của người dân Việt và trong quá trình hình thành và phát triển trên đất nước này, Đạo Phật đã không gặp một trở ngại nào trong việc hòa nhập vào mọi giai tầng của xã hội Việt Nam. Đạo Phật đã thấm vào nền văn minh Việt Nam tự nhiên và dễ dàng như nước thấm vào đất.

Tượng Phật đã lan tỏa khắp hang cùng ngỏ hẻm trên lãnh thổ Việt Nam và đã có một chỗ đứng nhất định từ cung đình cho đến làng xã Việt Nam. Đạo lý của Phật giáo Việt Nam cũng đã ăn sâu vào nếp sống, nếp nghĩ của người dân Việt và đã trở thành những giá trị tinh thần vô giá cho người dân trên xứ sở này.

Trong suốt chiều dài lịch sử mười tám thế kỷ qua, Đạo Phật đã chứng minh sự hiện hữu của mình trong hầu hết các lãnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… và có những đóng góp, những ảnh hưởng tích cực vào các mặt nói trên.

Đặt hàng tượng Phật uy tín ngay tại đây!

 

Tara Trắng

Bạch Độ Mẫu

Liên hệ để có giá tốt
Liên hệ để có giá tốt

Tây Phương Tam Thánh

Bộ Gốm Tây Phương Tam Thánh

Liên hệ để có giá tốt
Liên hệ để có giá tốt

Chư Vị Thiên Vương

Bộ Tứ Đại Thiên Vương

Liên hệ để có giá tốt
Liên hệ để có giá tốt
Liên hệ để có giá tốt
Liên hệ để có giá tốt

Ngài Thích Ca

Bổn Sư Thích Ca

Liên hệ để có giá tốt

đã mua